GIÁ XÂY THÔ 3.200.000 Đ/M2 – GIÁ TRỌN GÓI 4,8 ĐẾN 6,0 TRIỆU Đ/M2

Quy trình xây dựng nhà gia chủ cần biết?

Quy trình chuẩn bị xây dựng nhà, nhiều gia chủ khi xây nhà rất phân vân không biết thực hiện công việc như thế nào? Cần những công việc gì? Đối với những thắc mắc này, Xây Dựng Minh Phát tư vấn gia chủ quy trình xây dựng nhà ở được đa số các nhà thầu, gia chủ lựa chọn.

I. Giai đoạn chuẩn bị

1. Đất đai: Chọn cho mình mảnh đất phù hợp. Đối với một số gia chủ thiên về phong thủy thì việc lựa chọn mãnh đất phù hợp với tuổi là điều kiện đầu tiên. Lựa chọn mãnh đất phù hợp giao thông, có đầy đủ các tiện ích phục vụ cho cuộc sống hàng ngày và phải thỏa nguồn kinh phí của bạn.

2. Lên ý tưởng bố trí: Các thành viên trong gia đình thảo luận về khả năng xây nhà như thế nào như xây bao nhiêu tầng, số phòng, diện tích, cách bố trí các phòng.

3. Xem xét tài chính: Từ những ý tưởng về bố trí để xác định được số tầng, lúc đó thì sẽ xác định được nguồn tài chính cần bao nhiêu để đáp ứng được công trình. Đối với việc xây thô thì đơn giá sẽ không phát sinh thêm riêng với vật tư hoàn thiện nhiều gia chủ lúc đầu chỉ dự tính sử dụng mức đầu tư trung bình nhưng sau đó lại chọn mức đầu tư khá nên ngân sách sẽ bị đội lên. Vì vậy, tốt nhất là nên dự định từ lúc đầu để tránh thiếu tài chính dẫn đến công trình không thể hoàn thiện được.

4. Thời gian xây dựng: Xem tuổi xây nhà cũng được nhiều gia chủ xem xét, xem có thi công ngày nào là thích hợp nhất. Nếu một số gia chủ không tin nhiều vào phong thủy có thể chọn bất kỳ ngày nào xây dựng miễn sao phù hợp với thời gian công việc của gia chủ.

5. Giấy phép xây dựng:  Hiện này thời gian cấp phép xây dựng là từ 30 ngày đến 40 ngày làm việc, Nên nếu gia chủ muốn xây dựng gấp thì nên tranh thủ xin giấy phép xây dựng. Một số nhà thầu sẽ hỗ trợ miễn phí thủ tục xin giấy phép xây dựng

6. Chọn nhà thầu:  Chọn nhà thầu thích hợp để xây dựng nhà có lẽ là bước chuẩn bị quan trọng nhất. Người Việt Nam mình có câu “chọn mặt gửi vàng“, chọn lựa đúng nhà thầu sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều chi phí.

7. Thiết kế:  Sau khi chọn được nhà thầu xây dựng, gia chủ sẽ thảo luận ý tưởng bố trí với nhà thầu để lên bảng thiết kế để gia chủ có thể hình dung được ngôi nhà sẽ như thế nào sau khi hoàn thành. Bước 6 và 7 có thể hoán đổi cho nhau.

II. Giai đoạn thi công

1. Thông báo với bên phường, xã ngày thi công, cung cấp hồ sơ thi công. Bên nhà thầu sẽ lo phần này nên gia chủ không phải thực hiện.

2. Giám sát thi công: Gia chủ giám sát nhà thầu trong quá trình thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện.

III. NGHIỆM THU, BÀN GIAO, HOÀN THÀNH ĐƯA VÀO SỬ DỤNG

Bên nhà thầu sau khi hoàn thiện công trình phải dọn dẹp vệ sinh mặt bằng, giao lại toàn bộ hồ sơ và các vấn đề liên quan, đơn vị thi công phải rút hết tài sản ra khỏi khu vực công trình.

Gia chủ kiểm tra lại toàn bộ công trình, nếu không có gì phát sinh tiến hành thanh lý hợp đồng.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tphcm không?

Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tphcm không?

Ngôi nhà chính là tài sản lớn nhất của một đời người, nó không chỉ đơn giản là nơi để về mà còn gia đình,...

Những điều bạn nhất cần biết trước khi xây nhà trọn gói

Những điều bạn nhất cần biết trước khi xây nhà trọn gói

Các dịch vụ xây nhà trọn gói  đang rất phổ biến và nó dường như là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các hộ...

Quy trình xây dựng nhà gia chủ cần biết?

Quy trình xây dựng nhà gia chủ cần biết?

Quy trình chuẩn bị xây dựng nhà, nhiều gia chủ khi xây nhà rất phân vân không biết thực hiện công việc như thế nào?...

Một số ý tưởng thiết kế nhà phố

Một số ý tưởng thiết kế nhà phố

Hãy cùng tham khảo thiết kế nhà phố  dưới đây của Xây dựng Minh Phát để bạn có thể lấy ý tưởng cho ngôi nhà...

Nhà đúc giả có bền không?

Nhà đúc giả có bền không?

Nhà đúc giả có bền không? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi có nhu cầu xây nhà đúc giả. Cần...

Kết cấu nhà đúc giả

Kết cấu nhà đúc giả

Hiện nay, việc xây nhà đúc giả đang rất phổ biến và dần trở thành xu hướng xây nhà ở nước ta, thế nhưng bạn đã biết...BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU THI CÔNG XÂY NHÀ PHẦN THÔ, XÂY NHÀ TRỌN GÓI, SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ. HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI!

HOTLINE: 0903 279 179

Khách hàng nói về chúng tôi

Ý kiến khách hàng

Lần đầu hợp tác cùng Minh Phát trong công trình cải tạo nhà của tôi. Tôi đánh giá cao Minh Phát trong công việc. Thợ tốt, giám sát tốt, tiến độ tốt. Cảm ơn Minh Phát, chúc Minh Phát phát triển mạnh
Anh Huỳnh Kim Sang – H. Bình Chánh
Không biết nói gì hơn ngoài câu cảm ơn Minh Phát, đội ngũ anh em nhiệt tình, tinh thần làm việc cao. Nếu có công trình nữa chắc cũng liên hệ Minh Phát để tiếp tục hợp tác.
Chú Tôn Thất Anh – Quận 7
Tôi tìm kiếm xây dựng Minh Phát qua mạng, cũng bân khuân lúc đầu khi lựa chọn. Tuy nhiên trong suốt quá trình hợp tác tôi cảm thấy an tâm và tin tưởng Minh Phát hơn. Chúc Minh Phát thành công
Anh Đinh Tiến Tùng – Quận 1
Tư vấn xây dựng 0903 279 179
zalo